Nước vo gạo có làm trắng da không

  • Chuyên mục: Blog
  • Được đăng: Thứ ba, 17 Tháng 9 2019 08:24
  • Viết bởi Super User
  • Lượt xem: 343

Chuyện làm đẹp luôn là những chủ đề sôi nổi của phái đẹp, trong đó cách làm trắng da được nhắc đến rất nhiều. Ai cũng mong muốn tìm kiếm được những cách làm trắng da an toàn , hiệu quả. Nhưng đâu là cách mà đơn giản, an toàn mang lại hiệu quả cấp tốc.Trong 1001 cách làm trắng da bằng nguyên liệu tự nhiên, thì cách làm trắng da bằng nước vo gạo được nhận định là một trong những cách làm trắng da đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu về nước vo gạo và công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Chúng tôi sẽ đi trực tiếp vào những lợi ích và công dụng của nước vo gạo luôn, vì mọi người đã biết rõ nước vo gạo là gì rồi.

Công dụng của nước vo gạo

Làm trắng da

Nguyên liệu làm trắng da đơn giản, an toàn không tìm đâu xa. Đối với chị em khi nội trợ thì nước vo gạo chính là tài nguyên đó, tài nguyên bạn đang vô tình lãng phí hàng ngày. Bạn đừng tiếc nuối nó trước khi bạn đến tìm đến bài viết này, không gì là quá muộn. Hãy bắt tay thực hiện nó với những hướng dẫn bên dưới. Dưới đây là những cách làm trắng da toàn thân bằng cách sử dụng nước vo gạo dành cho bạn.

Rửa mặt bằng nước vo gạo

- Trước tiên hãy dùng nước vo gạo thần kỳ đó để rửa mặt trực tiếp, cách làm không thể đơn giản hơn.

Bước 1: Đổ nước vào gạo và vo sơ, bỏ phần nước này vì thường có bụi bẩn.

Bước 2: Đổ nước sạch lần hai và vò gạo. Sử dụng một cái bát (tốt nhất là bằng sứ, chứa được lượng nước phù hợp) đổ nước vo gạo vào và tiếp đến bước 3.

Bước 3: Bỏ bát nước vo gạo vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 4 - 5 tiếng (đừng để lâu hơn vì nó sẽ lên men, và chuyển hóa làm cho tính năng không còn hiệu quả).

Bước 4: Sử dụng nước vo gạo, chỉ lấy phần nước vo gạo đã lắng xuống, trộn thêm một chút nước ấm để rửa mặt. massager nhẹ nhàng để tăng khả năng làm trắng da mặt của nước vo gạo.

Lưu ý: Làn da sẽ rất dễ bắt nắng khi các bạn sử dụng cách làm trắng da bằng nước vo gạo. Không nên ra đường khi mới rửa mặt bằng nước vo gạo, nên che chắn cẩn thận bằng kem chống nắng, và phụ kiện chắng nắng để bảo vệ làn da của bạn.

Làm trắng da toàn thân

Một nguồn nguyên liệu làm trắng da dồi dào và gần gũi như nước vo gạo, chị em nên tận dụng triệt để. Không những có tác dụng với da mặt, nước vo gạo còn có khả năng làm trắng da toàn thân. Hãy sử dụng nước vo gạo theo cách dưới đây để sở hữu làn da trắng mịn màng nhé.

Bước 1bước 2 giống cách làm trắng da mặt.

Bước 3: Dùng nước vo gạo chúng ta lấy được thoa đều toàn thân, đợi khoảng 5 phút cho nước vo gạo khô và đọng lại những cặn trắng trên da. Có thể lặp lại nhiều lần nếu còn nước vo gạo, đợi 5 -10 phút sau khi cảm thấy rít thì hãy tắm sạch bằng nước.

Tẩy trang

Dùng nước tẩy trang hay dùng nước vo gạo để tẩy trang, bạn chọn cách nào. Nếu được chọn bạn nên chọn nước vo gạo để tẩy trang, ngoài chức năng làm trắng da thì công dụng tẩy trang rất hữu hiệu làm cho nước vo gạo thành một trong những nguyên liệu làm đẹp đa tính năng. Hãy theo dõi cách làm nước tẩy trang bên dưới nhé.

Bước 1: Làm sạch da mặt, dùng nước ấm để lỗ chân lông nở ra.

Bước 2: Dùng nước vo gạo loãng thoa đều lên mặt và làm sạch phần trang điểm còn sót lại.

Bước 3: Rửa lại bằng nước và lau khô.

Lưu ý khi sử dụng nước vo gạo làm trắng da

  • Không để nước vo gạo quá lâu, từ khi vo gạo đến lúc sử dụng không quá 24 tiếng.
  • Phải sử dụng biện pháp chống nắng sau khi sử dụng nước vo gạo làm trắng da.
  • Kiên trì sử dụng trong thời gian dài mới có hiệu quả
  • Tùy thuộc vào da của từng người thì cho những kết quả khác nhau.